TANI BUILDINGTANI BUILDING
Hội Thảo Thường Niên Bất Động Sản

by admin

“Phân khúc bất động sản nào sẽ lên ngôi năm 2018”, quả thật đó là một câu hỏi luôn làm các nhà đầu tư và các chuyên gia đâu ngành đau đầu tìm ra câu trả lời chính xác nhất có thể.

Để quý khách hàng có đươc cái nhìn đúng hơn về thị trường bất động sản Việt Nam 2018, ngay bây giờ hãy cùng chungcusonky.com điểm lại mốt số sự kiện trong quá khứ để từ đó có thể có cái nhìn khái quát hơn cho những dự đoán về thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới:
Xem nhanh bài viết bằng cách Click vào đường Link bên dưới:

1. Toàn cảnh thị trường bất động sản năm 2017

Năm 2016, tại hội nghị thường niên “ Thị trường bất động sản việt nam giai đoạn 2016 – 2017”: Toàn cảnh và dự báo. Các chuyên gia đã đưa ra rất nhiều nhận định về thị trường trong năm 2017 một cách cực kỳ chi tiết, đáng chú ý là những diễn biến sau đó của thị trường không hề “ khác biệt ” là bao.

Hội thảo thường niên “Thị trường bất động sản Việt Nam: Toàn cảnh và Dự báo” là nơi hội tụ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản trong và ngoài nước.

 

Hội Thảo Thường Niên Bất Động Sản

Đúng như dự đoán, trong năm 2017, sản phẩm nhà ở tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đã có sự thay đổi rõ rệt theo một chiều hướng mới. Cụ thể là những chủ đầu tư có tên tuổi và uy tín hàng đầu trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay như Vingroup – Nổi tiếng với những sản phẩm bất động sản cao cấp nay lại tuyên bố sẽ xây dựng 300,000 căn hộ với mức giá tầm trung ở 4 thành phố lớn trên cả nước. Tập đoàn FLC cũng thông báo tung ra 15,000 căn hộ phân khúc tầm trung trong giai đoàn những năm kế tiếp, Tập đoàn Tanimex tiếp tục phát triễn những dự án chung cư sơn kỳ, đây là chuỗi chung cư giá rẻ tại tại Tp. Hồ Chí Minh

Với những kết quả của cuộc thảo luận, theo chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực và ông Đặng Hùng Võ thì bất động sản nhà ở, đặc biệt là chung cư sẽ phát triễn hướng theo nhu cầu của số đông người tiêu dùng, đặc biệt là phân khúc chung cư giá rẻ và nhà ở phân khúc bình dân. Đáng chú ý là năm 2017, nhà hạng sang và cao cấp không còn chiếm thế thượng phong trên thị trường bất động sản như năm 2016, lý do là nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn này có sự tăng trưởng chậm và thị trường bất động sản cao cấp đã “nguội bớt” vì nguồn cung vượt cầu.

Tính đến tháng 11/2017, chỉ có khoảng 120 căn hộ hạng sang được chào bán, tức là đã giảm đến 90% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó số lượng căn hộ mới được tung ra là 5206 căn hộ, một con số thật sự đáng lo ngại cho toàn thị trường bất động sản cao cấp. Tính đến tháng 10, tổng số lượng giao dịch trên toàn thị trường ở phân khúc nhà ở cao cấp là 480 căn, giảm đến gần 60% so với cùng kỳ năm trước.

to-hop-royal-city-nguyen-trai

Tổ hợp chung cư hạng sang Royal City Nguyễn Trãi- Hà Nội

Điều đó cho thấy, trái ngược với phân khúc cao cấp , phân khúc trung cấp và giá rẻ lại dẫn đầu thị trường. Cụ thể ở phân khúc tầm trung, có khoảng 13,000 căn hộ đã được chào bán thành công, tăng 25% so với năm 2016. Phân khúc giá rẻ cũng không hề thua kém thi bán ra gần 5,000 căn hộ giá rẻ, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước.

2. Dự đoán về thị trường Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh năm 2018

Trang thương mại điện tử về bất động sản nổi tiếng nhất hiện nay ở Việt Nam- batdongsan.com.vn đã đưa ra số liệu thống kê cho thấy có tổng cộng 516 triệu lượt xem của người dùng Việt Nam ( từ 1/2017 đến 7/2017) ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng và chung cư giá rẻ, đó là sự tăng trưởng cực kì lớn về lượt tìm kiếm so với các phân khúc khác năm 2017. Vì thế mà nhiều dự đoán cho thấy xu hướng khách hàng năm 2018 sẽ tiếp tục dành sự quan tâm lớn ở 2 phân khúc này, ví dụ điển hình như là khu chung cư sơn kỳ

Ngoài ra, theo báo cáo từ Hiệp hội bất động sản Việt Nam 2017, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp đến từ các tên tuổi lớn như VinGroup, Sun Group hay FLC…đang chú trọng vào việc đầu tư khu nghỉ dưỡng ở Nha Trang và Đà Nẵng.
Chính điều đó làm năm 2018 phân khúc chung cư giá rẻ ở TP.Hồ Chí Minh mặc dù cho lượng cầu lớn nhưng lượng cung không nhiều. Lý do là đa số các dự án chung cư giá rẻ từ các tên tuổi lớn vẫn chưa được hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng, còn những dự án chung cu giá rẻ không mấy tên tuổi trên thị trường thì khách hàng lại không quá mặn mà, lý do như bài viết trước đó mà chungcusonky.com đã đề cập. Bạn có thể xem tại đây

 

Hình ảnh thực tế 01

căn hộ chung cư  giá rẻ sơn kỳ, một ứng viên cho phân khúc chung cư giá rẻ năm 2018

Vì thế nếu quý khách hàng đang nhắm vào thị trường bất động sản giá rẻ, mà cụ thể là chung cư giá rẻ thì quý khách hàng hãy nhanh tay tìm kiếm và lựa chọn, để có thể sở hữu được những căn hộ ăn ý với giá tốt nhất. Quý khách hàng có thể tìm hiểu về chung cư sơn kỳ hay căn hộ Hausneo quận 9.

Xem Thêm: Bạn đã hiểu đúng về nhà ở xã hội ?

admin
About admin

No Comments

Leave a Comment

Hội Thảo Thường Niên Bất Động Sản
Phân khúc chung cư nào sẽ lên ngôi năm 2018 ?