TANI BUILDINGTANI BUILDING
phối cảnh

by admin

ĐIỂM DANH 5 NGÂN HÀNG CHO VAY MUA NHÀ Ở XÃ HỘI 2018

Xác định chương trình cho vay mua mua nhà ở xã hội là chương trình cấp thiết trước tình trạng nhu cầu mua nhà của người lao động thu nhập thấp tăng cao, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo 5 ngân hàng cho vay mua nhà ở xã hội 2018 lãi suất chỉ 5%/năm.
Nhà ở xã hội là một loại hình nhà ở thuộc sở hữu của cơ quan nhà nước hoặc các loại hình nhà được ở hữu và quản lý bởi nhà nước, các tổ chức phi lợi nhuận và được xây dựng với mục đích cung cấp nhà ở giá rẻ cho một số đối tượng được ưu tiên trong xã hội như công chức của nhà nước chưa có nhà ở ổn định, người có thu nhập thấp… và được cho thuê hoặc cho ở với giá rẻ so với giá thị trường. Đây là chính sách có ý nghĩa xã hội, có tính nhân văn cao.
Xem nhanh bài viết bằng cách Click vào đường Link bên dưới:

1. Đối tượng được vay mua nhà ở xã hội là những ai?

Theo quy định mới nhất được ban hành, đối tượng chính thức được vay mua nhà ở xã hội là những đối tượng có thu nhập thấp. Ngoại trừ những cán bộ có công với cách mạng, thì các đối tượng được vay mua nhà ở xã hội đều thuộc các diện nghèo, cận nghèo, lực lượng vũ trang, các hộ kinh doanh cá thể chưa có nhà hoặc có nhà với diện tích nhỏ hơn 8m2/người. Các cán bộ công viên chức nhà nước, công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, các đối tượng trả lại nhà công vụ mà có khó khăn về nhà ở.

Tanibuilding Son Ky II

Tanibuilding Son Ky II

2. Những ngân hàng nào cho vay vốn mua nhà ở xã hội?

Ngày 29/12/2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Quyết định số 2735/QĐ-NHNN về mức lãi suất của các NHTM áp dụng trong năm 2018 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở. Theo đó, mức lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội năm 2018 là 5% thay vì 4.8% như năm 2017.

Nhằm hỗ trợ các đối tượng có nhu cầu mua nhà xã hội, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo 5 ngân hàng cho người dân vay theo gói vay mua nhà ở xã hội lãi suất thấp. Đó là các ngân hàng sau:

+ Ngân hàng Chính sách xã hội
+ Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam – Vietinbank
+ Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank
+ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV
+ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank

Trong nhóm ngân hàng cho vay mua nhà ở xã hội lãi suất ưu đãi này, có 4 ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước và Ngân hàng chính sách xã hội. Vậy liệu rằng đặc điểm của các gói vay mua nhà ở xã hội của các ngân hàng này có phải giống nhau hoàn toàn?

3. Đặc điểm gói vay của các ngân hàng cho vay vốn mua nhà ở xã hội.

Sau đây là bảng so sánh chi tiết đặc điểm các gói vay vốn mua nhà ở xã hội của 5 ngân hàng.

bang-goi-vay-chung-cu-tanimex

Trên đây là bảng so sánh chi tiết các gói vay ưu đãi của các ngân hàng trong việc hỗ trợ giải ngân cho các đối tượng thuộc diện vay mua nhà ở xã hội. Ngoài những đặc điểm về hạn mức, thời gian vay, tài sản thế chấp như trên thì các ngân hàng cũng có một số những quy định riêng cho các đối tượng có nhu cầu vay mua nhà ở xã hội như sau:

– Người đi vay có cam kết khách hàng, các thành viên trong hộ gia đình của khách hàng chưa từng được vay vốn hỗ trợ tại các ngân hàng để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội/thương mại.

– Người vay phải có chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thủ tục hồ sơ, gồm có:

+ Đơn đề nghị vay vốn mua nhà ở xã hội (theo mẫu ngân hàng gửi hồ sơ)
+ Bản sao CMND, hộ khẩu thường trú/KT3 tại khu vực thuộc dự án muốn mua/thuê. Riêng với KT3 bắt buộc phải đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu là 01 năm.
+ Giấy đăng ký kết hơn hoặc xác nhận độc thân
+ Giấy xác nhận công tác của cơ quan công tác đối với đối tượng 1/ do UBND xác nhận đới với đối tượng 2.
+ Giấy xác nhận có nhà ở dưới 8m2/người hoặc chưa có nhà ở
+ Hồ sơ chứng minh tài sản thế chấp: đối với việc thế chấp bằng tài sản hình thành từ vốn vay thì cần bản hợp đồng mua bán của chủ đầu tư. Hoặc giấy tờ pháp lý xác nhận quyền sở hữu nếu thế chấp bằng tài sản khác.
+ Hồ sơ, giấy tờ chứng minh thu nhập bao gồm: bảng sao kê tiền lương 06 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, đối với lương chuyển khoản hoặc bảng lương do công ty ký xác nhận nếu nhận tiền mặt

Trên đây là thông tin chi tiết về các ngân hàng cho vay mua nhà ở xã hội năm 2018, hi vọng sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin cơ bản về nhà ở xã hội. Để cập nhật chính xác và nhanh chóng nhất về lãi suất cũng như chính sách và thủ tục vay vốn mua nhà trong năm 2018, bạn vui lòng liên hệ với chungcusonky.com qua Hotline: 0938 678 018 để được tư vấn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Xem Thêm:  Mua nhà ở xã hội bằng hợp đồng ủy quyền có thể mất trắng 

admin
About admin

No Comments

Leave a Comment

phối cảnh
ĐIỂM DANH 5 NGÂN HÀNG CHO VAY MUA NHÀ Ở XÃ HỘI 2018